Cũng như nghề nấu ăn, nghề chế dược cũng cung cấp các sản phẩm khá quan trọng, đặc biệt để làm nhiệm vụ môn phái. Ngoài ra các sản phẩm từ chế dược cũng ẩn chứa nhiều tính năng thú vị và hữu ích mà không phải có tiền là mua được. Xin giới thiệu đến các bạn loạt bài giúp các bạn có những kiến thức căn bản về chế dược.

1. Đặc điểm của nghề chế dược:


Thứ nhất là nguồn nguyên liệu không ổn định, phải đi hái dược mới có được nên tốn nhiều thời gian. Và những sản phẩm có giá trị (chế bằng dược phương) thì nguyên liệu khá hiếm, phải kiên nhẫn mới sưu tầm được.

Thứ hai
là lượng sản phẩm chế được bằng dược phương không nhiều bằng nghề nấu ăn.

Thứ ba là còn một số lỗi trong nghề hái dược nên một số sản phẩm không xuất hiên được làm hạn chế rất nhiều lợi thế của nghề chế dược.

Một vài điều cần biết về chế dược:

+Để dễ dàng trong việc chế dược bạn phải học hái dược :banhbao36: bạn có thể rao mua từ người khác nhưng ko có gì nhanh bằng tự học luôn hai dược:banhbao14:

+Để học nghề chế dược bạn có thể đến chữ Dược thành Đại lý gặp Phó Đương Quy (100,131) hay Chữ Y thành Lạc Dương gặp Trương Minh Cảnh (135,166).

+Để thăng cấp nghề bạn phải chế dược theo cấp đến khi đủ thành thạo thì tìm NPC để thăng cấp tiếp theo. Tuy nhiên các NPC tại các thành thị chỉ giúp các bạn thăng cấp đến 5, từ 6 trở lên các bạn phải vào bang đến NPC Lư Hoàng Liên ( 48 96) dùng cống hiến bang để úp.

+Khi chế dược sẽ hao tốn khá nhiều hoạt lực bạn nên học thêm dược lý tại NPC Bạch Dĩnh Minh (138 169) ở Lạc Dương , học tới 30 thì bạn về NPC trong bang để nâng tiếp. Dược lý giúp giảm tiêu hao hoạt lực khí chế dược và tăng tỉ lệ ra các sản phẩm mặc định với xác suất thấp.

Sau khi học nghề chế dược thì bạn có bảng như sau:


Vậy là bạn bắt đầu hành nghề được rồi.